Home / Định cư đầu tư tỉnh bang Quebec / Quebec Mở Lại Chương Trình Định Cư Tay Nghề

Quebec Mở Lại Chương Trình Định Cư Tay Nghề

39

Các ứng viên mong muốn được định cư tại tỉnh Quebec của Canada, hãy tạo ngay tài khoản trực tuyến của hệ thống Mon projet Québec để cò thể nộp đơn vào chương trình định cư tay nghề – Quebec Skilled Worker Program (QSWP). Chương trình định cư QSWP được mở lại với chỉ tiêu tiếp nhận lên tới 5000 hồ sơ.

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH QSWP

Đối với chương trình định cư QSWP, ứng viên và cả gia đình sẽ được định cư tại Quebec – Canada sau khi được cấp giấy chứng nhận Quebec Selection Certificate ( CSQ) của chính phủ tỉnh bang này.

Trong những năm gần đây, tỉnh Quebec  đã cho phép hàng chục ngàn người từ khắp nơi trên thế giới định cư. Có thể xem chương trình QSWP là cơ hội định cư mới cho những ứng viên chưa đủ điều kiện vào chương trình định cư đầu tư của liên bang hoặc đã đủ điều kiện nhưng vẫn chưa được cấp visa định cư.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

QSWP sử dụng một hệ thống thang điểm dựa trên các yếu tố: kinh nghiệm làm việc, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, joib offer,… Đặc biệt, ứng viên sẽ được cộng điểm nếu có con cái đi kèm và chứng minh có đủ tài chính chi trả hoặc thông thạo tiếng Pháp.

Trong năm qua chính phủ Quebec đã thực hiện một số thay đổi trong chương trình QSWP, thêm các yếu tố mới trong thang điểm, bỏ các yếu tố “ khả năng thích ứng” hoặc phỏng vấn để giúp cho ứng viên có được CSQ của chính phủ dễ dàng hơn.

MON PROJET QUÉBEC LÀ GÌ?

Đầu năm 2016, Chính phủ Quebec áp dụng hệ thống đăng ký mới cho chương trình QSWP, gọi là Mon projet Québec. Đây là hệ thống nộp đơn trực tuyến, đảm bảo tính bảo mật, cho phép ứng viện nộp đơn xin CSQ và thanh toán trực tuyến, theo dõi tình trạng hay sửa đổi bổ sung hồ sơ,  và thông báo qua hệ thống thư điện tử trong suốt quá trình nộp đơn.

Hệ thống Mon projet Québec bị tạm dừng từ tháng 1/2016, và đã được mở lại vào tháng 6 vừa rồi. Lần mở hệ thống gần đây nhất – 13/06/2016, số lượng tiếp nhận lên tới 5.000 hồ sơ, nhưng nhanh chóng đủ chỉ tiêu chỉ sau vài giờ. Theo thông báo, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ kế tiếp cũng sẽ trên 5,000 hồ sơ.

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ;

Hiện tại chính phủ Quebec vẫn đang cho phép đăng ký theo chương trình trên, nhưng trong tương lai chương trình có thể sẽ bị đóng lại một lần nữa, nên các ứng viên được khuyến khích nên tạo một tài khoản vào thời gian này.

Các ứng viên đã có tài khoản trước đó trong năm 2016 được ưu tiên và không phải tạo lại một tài khoản khác khi nộp đơn.

Tìm hiểu thêm trang tin tức chính của CIC: http://www.cicnews.com/2016/06/quebec-reopens-registration-skilled-worker-immigration-program-068338.html#C0KLEHTtHXhEkljf.99

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.