Home / Other / Định Cư Đầu Tư – Grenada (Trung Mỹ)

Định Cư Đầu Tư – Grenada (Trung Mỹ)

grenada

Grenada là một đảo nằm giữa biển Caribe và biển Đại Tây Dương, Phía bắc của Trinidad và Tobago, diện tích: 344 km2

Grenada có nền kinh tế chính dựa vào nông nghiệp, sản xuất hàng đầu về ngành gia vị. Các hạt nhục đậu khấu được in trên lá cờ của quốc gia đại diện cho các cây trồng kinh tế chủ lực của Grenada, nước này cũng là nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới về nhục đậu khấu (sau Indonesia).

Đất nước này nổi tiếng về những bãi biển đẹp và thể thao dưới nước chủ yếu tập trung ở khu vực phía tây nam xung quanh St George, các vùng duyên hải; tuy nhiên, du lịch sinh thái cũng đang phát triển. Hầu hết các nhà nghỉ bình dân nhỏ nằm ở Saint David và Saint John. Ngành công nghiệp du lịch đang gia tăng đáng kể với việc xây dựng một các bến tàu cũng như được đầu tư các loại tàu du lịch lớn. Tối đa bốn tàu du lịch mỗi ngày đã ghé thăm St Georges năm 2007-2008 trong mùa du lịch.

 

Lợi ích khi có quốc tịch Grenada:

  • Du lịch miễn thị thực tại hơn 110 quốc gia, trong đó có Anh.
  • Ngoài ra, Grenada đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định này cho phép công dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Nhờ vậy, nhà đầu tư sau khi có quốc tịch Grenda có thể sang Mỹ kinh doanh. Sau khi làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư E-2 và gia đình có thể xin cấp Thường trú nhân tại Mỹ.
  • Grenada công nhận công dân hai quốc tịch, và không yêu cầu từ bỏ quốc tịch hiện tại
  • Không yêu cầu chứng minh kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu chứng minh trình độ giáo dục, không phỏng vấn và không có yêu cầu về ngoại ngữ.
  • Không yêu cầu cư trú.

Điều kiện tham gia chương trình:
•    Từ 18 tuổi trở lên
•    Mua tổng tài sản 350,000 USD, Duy trì trong thời gian 5 năm.
•    Đóng tiền cống hiến đầu tư cho chính phủ tối thiểu 200,000 USD
•    Để đủ tiêu chuẩn là người phụ thuộc, con cái phải (1) dưới 18 tuổi và chưa kết hôn; hoặc (2) sinh viên học toàn thời gian tuổi từ 18-25 và đang phụ thuộc vào bố mẹ; hoặc (3) trên 18 tuổi và sống cùng (và phụ thuộc hoàn toàn vào) đương đơn chính vì khuyết tật thể chất hoặc tinh thần.
•    Bố mẹ và ông bà của đương đơn chính hoặc của vợ/chồng có thể đủ tiêu chuẩn là người phụ thuộc nếu họ trên 65 tuổi, sống với đương đơn chính và chứng minh phụ thuộc tài chính vào đương đơn chính.
Thời gian phê duyệt : 6 – 9 tháng

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.