Home / Canada / Định cư Canada diện tay nghề / Định cư Canada diện tay nghề – FSWP (new)

Định cư Canada diện tay nghề – FSWP (new)

Với chỉ tiêu tiếp nhận 260,000 – 285,000 hồ sơ định cư trong năm mới, 2015 sẽ là năm Chính phủ cho phép nhiều người định cư vào Canada nhất trong lịch sử của chương trình. Định cư Canada diện tay nghề – FSWP đã và đang mở ra cánh cửa định cư Canada dễ dàng cho lao động có tay nghề và gia đình của họ.

Định cư Canada dễ dàng với chương trình định cư diện tay nghề FSWP

Định cư Canada diện tay nghề (FSWP) là chương trình nhập cư được ra đời nhằm thu hút lực lượng trí thức và lao động lành nghề sang sinh sống nhằm bổ sung và đảm bảo ổn định thị trường lao động chuyên môn cao hiện còn thiếu hụt tại Canada.

– Chính sách định cư ngày càng mở rộng, cơ hội được cấp visa cao:

Ngày 31/10/2014, Bộ trưởng bộ Quốc tịch và Di trú Canada – Chris Alexander đã thông báo chỉ tiêu định cư Chính phủ Canada đưa ra trong năm 2015 sẽ đạt mức cao nhất trong lịch sử chương trình. Chính phủ Canada dự kiến sẽ tiếp nhận từ 260,000 – 285,000 thường trú dân mới trong năm 2015, cao hơn so với năm 2014.

Bên cạnh đó, từ tháng 1 năm 2015, Bộ Di Trú Canada sẽ chính thức sử dụng hệ thống nộp đơn mới – Express Entry. Với hệ thống này, thời gian xử lý hồ sơ sẽ được rút ngắn chỉ còn sáu tháng hoặc ít hơn, áp dụng cho các chương trình: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, Canadian Experience Class.

Định cư với gia đình đi kèm: Khác với các chương trình lao động tạm thời, FSWP là chương trình định cư chính thức, cho phép ứng viên và gia đình đi kèm (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi) định cư Canada dưới dạng thường trú nhân (PR) và nhập quốc tịch sau khoảng thời gian di trú theo quy định.

Không bắt buộc nơi cư trú và làm việc: cả gia đình sau khi được cấp PR, có quyền ở bất cứ nơi nào, làm bất cứ công việc gì, cũng như được hưởng quyền lợi của thường trú dân.

Có đầy đủ quyền lợi của thường trú dân Canada.

6 Tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ định cư Canada diện tay nghề FSWP

Bộ Quốc Tịch và Di Trú Canada – CIC sẽ đánh giá hồ sơ của ứng viên dựa trên các tiêu chuẩn trong thang điểm chương trình FSWP.

Các tiêu chuẩn đánh giá bao gồm:

  • Kỹ năng tiếng Anh (IELTS 6.0) hoặc tiếng Pháp (2 ngôn ngữ chính tại Canada);
  • Học vấn;
  • Kinh nghiệm làm việc;
  • Tuổi tác;
  • Việc làm được sắp xếp trước tại Canada;
  • Khả năng thích nghi.

Chứng minh tài chính

Ứng viên phải chứng minh có đủ tài chính cho bản thân và gia đình sau khi đến Canada. Nếu không, ứng viên phải:

  • Hiện có công việc hợp pháp tại Canada;
  • Nhận được lời mời làm việc từ một người sử dụng lao động tại Canada.

Xem chi tiết yêu cầu và thang điểm đánh giá hồ sơ chương trình định cư Canada tay nghề(FSWP): http://tncc-edu.com/chi-tiet-danh-gia-ho-so-dinh-cu-canada-dien-tay-nghe

Đối tượng tham gia

Mọi đối tượng lao động tri thức có tay nghề đáp ứng đủ điều kiện của chương trình và có mong muốn làm việc, định cư tại Canada.

Hồ sơ yêu cầu

+        CV liệt kê quá trình chi tiết làm việc và mô tả công việc;

+        Bảng điểm IETLS hoặc CELPIP.

+        Tất cả các bằng cấp liên quan;

Lưu ý: TNCC có quyền kiểm tra toàn bộ các giấy tờ, lời khai bạn khi xét hồ sơ. TNCC không khuyến khích nộp giấy tờ, bằng cấp không trung thực và cũng không khuyến khích khai gian quá trình làm việc.

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.