Home / Canada / Visa du học Canada – Đâu là thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ?

Visa du học Canada – Đâu là thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ?

Slide2

Để xin visa du học Canada, du học sinh cần phải trải qua 2 giai đoạn trong quá trình nộp đơn:

1. Đăng ký xin nhập học: Thời gian các trường Canada xét duyệt nhập học thông thường phải mất 4 tuần kể từ ngày nộp đơn xin nhập học

2. Xin visa du học (chỉ nộp đơn visa sau khi có giấy nhập học): Thời gian xin visa du học tại Lãnh sự quán Canada thông thường là 3 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Đâu là thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ xin visa du học Canada?

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin visa du học Canada, các du học sinh cần phải chuẩn bị và nộp hồ sơ trước ít nhất 4 tháng trước kỳ nhập học.

1. Xin nhập học tại Canada

Để nộp hồ sơ xin visa du học, trước hết các du học sinh cần phải xin giấy nhập học từ trường muốn học tại Canada.

  • Đối với du học Trung học: Thời hạn tiếp nhận hồ sơ nhập học của các trường và hội đồng trường thường có hạn chót vào ngày 31/05/2015 cho kỳ nhập học tháng 9/2015 và các hồ sơ nộp trễ hơn sẽ phải nhập học kỳ học tháng 1/2016.
  • Đối với du học Cao đẳng, Đại học: Các trường thường thực hiện tuyển sinh cho 3 kỳ nhập học mùa Thu (tháng 9), mùa xuân (Tháng 1) và mùa Đông (tháng 5). Hầu hết các trường đều tuyển sinh vào kỳ nhập học tháng 9. Tuỳ vào từng trường, ngành học và các chương trình học mà trường có thể mở thêm kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 5.

Thời gian xét duyệt nhập học thông thường phải mất 4 tuần kể từ ngày nộp đơn xin nhập học.

2. Xin visa du học Canada

Chỉ khi nhận được giấy nhập học từ trường, du học sinh mới có thể tiến hành nộp đơn xin visa du học Canada. Để được cấp visa du học Canada, du học sinh cần giải trình được lý do học tập, khả năng tài chính và điều kiện sức khoẻ của bản thân.

Thời gian xin visa du học tại Lãnh Sự Quán Canada thông thường là 3 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp, visa có thể được xét sớm hơn thời hạn 3 tháng hoặc trễ hơn tuỳ vào thời điểm và số lượng hồ sơ xin visa. Đối với trường hợp visa trễ hơn ngày nhập học, du học sinh cần phải tiến hành xin trường gia hạn thời gian nhập học.

Vì thế du học sinh nên nộp đơn ngay bây giờ để kịp nhập học cho kỳ học tháng 9/2015 tại Canada và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ xin visa, cũng như tránh được những trường hợp hồ sơ visa bị xét duyệt lâu làm ảnh hưởng đến thời hạn nhập học của trường.

Thông tin chi tiết liên hệ

Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)

Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 848-62912866 / 62912855 ( C.Uyên)

Fax: 848-62912923

Email: thongtinduhoc@tncc-edu.com /  uyen.nguyen@tncc-edu.com

Hung Nguyen

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.