Home / Tin tức Canada / Tỷ giá CAD giảm thấp nhất trong thập kỷ qua – Thời điểm vàng du học Canada

Tỷ giá CAD giảm thấp nhất trong thập kỷ qua – Thời điểm vàng du học Canada

RANKING

Không chỉ là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, du học Canada còn là lựa chọn hàng đầu cho các  sinh viên quốc tế bởi chi phí sinh hoạt tương đối thấp, cùng mức học phí dành cho sinh viên quốc tế cũng thấp hơn nhiều so với Mỹ, Anh và New Zealand. Ngoài ra, việc tỷ giá CAD giảm mạnh cũng là yếu tố khiến các phụ huynh và du học sinh đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện tại.

Tỷ giá VND/ CAD

So sánh với giai đoạn cùng kỳ năm 2011, theo số liệu của ngân hàng Vietcombank tỷ giá đô Canada đạt đến 21,837 VND/ CAD, thì vào thời điểm hiện tại (27/7/2015), tỷ giá này chỉ còn ở mức 16,847 VND/ CAD, giảm đến 22.85%, đánh dấu giai đoạn giảm kỷ lục trong suốt thập kỷ qua của đồng đô Canada.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu du học Canada vào thời điểm này, phụ huynh và các du học sinh có thể tiết kiệm bình quân đến 65 triệu VND chỉ tính riêng học phí cho một năm học chương trình Đại học tại Canada.

Tỷ giá CAD/ USD

Vào ngày 23/7/2015 vừa qua, đồng đô Canada đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 11 năm qua so với đồng dô Mỹ (USD). Theo ngân hàng Vietcombank, tỷ giá CAD/USD chỉ còn ở mức 0.775, giảm mạnh so với giai đoạn cùng kỳ năm 2011, khi tỷ giá đồng CAD cao hơn cả USD, và đạt đến 1,065 USD/CAD.

Bên cạnh mức học phí khi du học Canada chỉ bằng một nửa so với trường tư tại Mỹ, thì với sự chênh lệch lớn của tỷ giá CAD và USD như hiện tại, các phụ huynh và du học sinh có thể tiết kiệm đến 65% chi phí so với du học Mỹ.

Tỷ giá đồng đô Canada giảm kỷ lục khiến cho học phí cùng các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Canada được giảm bớt đáng kể, làm giảm bớt nỗi lo về tài chính của các phụ huynh và các du học sinh khi lựa chọn Canada là quốc gia sẽ theo học trong tương lai.

Du học Canada cùng TNCC ngay hôm nay để có thể tiết kiệm được khoản lớn chi phí và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ Chuyên Gia Lãnh Sự.

 

Thông tin chi tiết khác về Canada và du học, định cư tại Canada

Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)
Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
Tel: 848-62912866 / 62912855 ( C.Uyên)
Fax: 848-62912923
Email: 
thongtinduhoc@tncc-edu.com /  uyen.nguyen@tncc-edu.com

Hung Nguyen

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.