Home / Canada / Thông báo về việc lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin thị thực Visa Canada

Thông báo về việc lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin thị thực Visa Canada

Capture

Kể từ ngày 11/12/2013, Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại TP.HCM sẽ áp dụng quy định lăn tay và chụp hình kỹ thuật số cho tất cả các hồ sơ xin thị thực visa du lịch, du học hay lao động đến Canada.

Quy định mới này không chỉ nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân Canada, mà còn giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại một cách hợp pháp và bảo vệ bản thân du khách đến Canada bằng cách hạn chế các nguy cơ mạo danh, đánh cắp hoặc sử dụng hộ chiếu của người khác để nộp đơn xin thị thực visa nhập cảnh vào Canada. Áp dụng quy định này giúp cho việc nhập cảnh Canada dễ dàng hơn vì đó là một công cụ đáng tin cậy để nhanh chóng xác nhận danh tính của du khách.

Những người xin thị thực visa sẽ phải đích thân đến Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực (gọi tắt là VAC) để nộp đơn, lăn tay và chụp hình. Lệ phí phải nộp là 85 CAD cho việc lăn tay và chụp hình kỹ thuật số, bao gồm cả những dịch vụ khác tại trung tâm VAC. Lệ phí tối đa cho tất cả những người cùng một gia đình và cùng chung đơn xin thị thực visa Canada là 170 CAD.

Những người được miễn lăn tay, chụp hình gồm người xin thị thực visa dưới 14 hoặc trên 79 tuổi, hộ chiếu ngoại giao và quan chức chính phủ đi công tác chính thức.

Khi du khách làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Canada, nhân viên di trú tiến hành làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu, sẽ đối chiếu thông tin này để nhận dạng hộ chiếu của người đang làm thủ tục nhập cảnh Canada.

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.