Home / Tin tức Canada / So Sánh Những Thay Đổi Trước Và Sau Của Chương Trình Express Entry

So Sánh Những Thay Đổi Trước Và Sau Của Chương Trình Express Entry

start_your_ee_profile_and_ee_questions_and_answers_en_1478910649

Vào ngày 19/11/2016  Hệ thống Express Entry đã được thay đổi, cải tiến. Những thay đổi này sẽ giúp sinh viên quốc tế du học ở Canada và một số người nước ngoài có kỹ năng cao tăng cơ hội trở thành thường trú nhân.

Hệ thống Express Entry chấm điểm và xếp hạng các ứng viên xin nhập cư dựa trên các yếu tố như tuổi, khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc.

Danielle Lovell, một chuyên viên tư vấn di trú ở Vancouver nói rằng những thay đổi này là việc tái cân đối cách tính điểm cho hồ sơ xin làm thường trú nhân, một nỗ lực để tiếp tục bảo đảm rằng hệ thống Express Entry nhắm tới những người có kỹ năng lao động cao.

  Trước ngày 19/11/2016 Sau ngày 19/11/2016
Job offer Theo hệ thống xếp hạng (CRS) Ứng viên sẽ nhận được một thư mời làm việc kèm theo LMIA sẽ  được cộng 600 điểm.

 

Job Offer nằm trong nhóm 00 của NOC (thuộc vị trí quản lý cấp cao) sẽ có được 200 điểm, bao gồm những ngành nghề sau:

  • 0011 Các nhà Lập Pháp;
  • 0012 Quản lý chính phủ cấp cao và quan chức nhà nước;
  • 0013 nhà quản lý cấp cao – tài chính, truyền thông và các dịch vụ kinh doanh khác;
  • 0014 Nhà quản lý cấp cao – Sức khỏe, giáo dục, dịch vụ xã hội, cộng đồng và các tổ chức thành viên;
  • 0015 Nhà quản lý cấp cao – Thương mại, truyền hình và các dịch vụ khác..;
  • 0016 Nhà quản lý cấp cao – Xây dựng, vận tải, sản xuất và các tiện ích;

Một Job Offer không thuộc nhóm trên sẽ có được 50 điểm.

 

Học vấn Chính phủ không có điểm cộng thêm dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành các chương trình giáo dục tại Canada sinh viên quốc tế sẽ có thêm điểm cộng sau khi có một chứng chỉ giáo dục tại Canada.

–       0 điểm dành cho công dân quốc tế chỉ có chứng chỉ tốt nghiệp Trung học;

–       15 điểm dành cho công dân quốc tế có chứng chỉ từ một chương trình giáo dục 1 hoặc 2 năm sau trung học;

–       30 điểm dành cho công dân quốc tế có một trong những chứng chỉ sau:

+  Chứng chỉ từ một chương trình sau trung học được đào tạo từ ba năm trở lên;

+ Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc thạc sĩ hoặc chứng chỉ tương đương nằm trong danh sách NOC.

+ Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc tiến sĩ.

 

Thời gian chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ 60 ngày 90 ngày

Nguồn: http://news.gc.ca/web/article-en.do?nid=1153419

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã Hội



Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.