Home / Canada / ĐỊNH CƯ CANADA: LỢI THẾ LỚN CỦA NGÀNH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

ĐỊNH CƯ CANADA: LỢI THẾ LỚN CỦA NGÀNH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

 

BẤT NGỜ BỞI ĐIỀU KIỆN DỄ DÀNG, TRONG TẦM TAY NHIỀU NGƯỜI

 

 • Nhà hàng – khách sạn là 2 ngành được ưu tiên định cư theo diện tay nghề tại Canada
 • Định cư cho cả gia đình chứ không phải chỉ một mình chủ đơn. Vợ/chồng được làm việc hợp pháp, con cái được học tập miễn phí tại Canada (lớp 1-12)
 • Thu nhập & tiết kiệm hàng năm của mỗi gia đình tại Canada lên đến $78,000/năm
 • Yêu cầu của chương trình dễ dàng, trong tầm tay của hầu hết mọi người

 

TẠI SAO CANADA?

Canada là một đất nước phát triển thuộc nhóm G7, có thu nhập cao hàng đầu thế giới. Điều hấp dẫn mọi người đến Canada định cư là chính sách an sinh xã hội tốt, hệ thống giáo dục – y tế tiên tiến, và môi trường sống an toàn.

Nhiều người phải tốn chi phí tối thiểu từ 250,000 – 800,000 đô la (tùy theo từng chương trình cụ thể) để định cư Canada theo các chương trình định cư đầu tư doanh nghiệp tốn kém. Trong khi đó, ngành nhà hàng – khách sạn được ưu tiên chính sách định cư tay nghề (dựa trên kinh nghiệm làm việc) vì Canada đang thiếu nhân lực cho ngành này, mà người bản xứ lại không mặn mà với các công việc này.

So sánh với chương trình định cư tay nghề của liên bang (Express Entry – EE) với yêu cầu năng lực và mức độ cạnh tranh cao, Canada còn có các chương trình của từng tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP). Chương trình định cư tay nghề tỉnh bang là chương trình riêng của các tỉnh có nhu cầu thu hút nhân lực, do đó yêu cầu về năng lực ứng viên thấp hơn và thủ tục xét duyệt hồ sơ đơn giản hơn nhiều, khoảng 1,5-2 năm là có PR. Bù lại các chương trình này đòi hỏi phải có chủ thuê đứng ra bảo lãnh (sponsors), nhưng hồ sơ PR được cho phép nộp trước và có visa làm việc qua Canada vừa làm việc vừa đợi PR.

 

CÁC LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ TỈNH BANG (PNP)

Chương trình PNP có nhiều lợi ích vượt trội mà các chương trình định cư khác không có được:

 • Định cư cả gia đình: gồm vợ chồng con cái. Cả gia đình được nhập cư cùng lúc, không phải lo lắng cảnh làm việc xa nhà.
 • Có sẵn việc làm lúc sang Canada. Giai đoạn khó khăn nhất của định cư là khi vừa mới sang một đất nước mới, vừa phải lo ổn định cuộc sống, vừa phải tìm việc làm. Nếu có sẵn việc làm thì giảm đi rất nhiều gánh nặng tài chính và áp lực tinh thần cho cả gia đình.
 • Vợ/chồng đi theo (người phụ thuộc) được làm việc hợp pháp tại Canada. Khi một người đã có công việc ổn định thì người kia có thể từng bước tìm thêm việc làm để tăng thu nhập của gia đình.
 • Con cái được đi học trường công miễn phí (lớp 1-12), được hưởng hệ thống giáo dục ưu việt của Canada mà không mất tiền, trong khi nhiều người phải tốn chi phí cao cho con đi du hoc Canada.

 

THU NHẬP + TIẾT KIỆM HÀNG NĂM CỦA 1 GIA ĐÌNH TẠI CANADA*

Thu nhập (2 người đi làm):

 • Lương CA$2500/tháng x 12 tháng x 2 người = CA$60.000/năm

Tiết kiệm: Học phí của 2 con được miễn (lớp 1-12), so với chi phí du học

 • Học phí CA$12.000/năm + chi phí ăn ở CA$12.000/năm = CA$24.000 x 2 con = CA$48.000

Trừ chi phí ăn ở: gia đình 4 người

 • Thuê nhà: CA$1.000 x 12 tháng = CA$12.000
 • Chi phí sinh hoạt CA$1.500 x 12 tháng = CA$18.000
 • Tổng cộng: CA$30.000/năm

Tổng kết lại:

– Thu nhập sau khi trừ chi phí (1 gia đình 4 người): CA$30.000

– Tiết kiệm chi phí du học (2 con): CA$48.000

*Lưu ý* Số liệu trên đây là số liệu tham khảo, và có sự chênh lệch nhất định

 

KHẢ NĂNG TRONG TẦM TAY, TẠI SAO CÒN NGẦN NGẠI?

Mọi người cứ nghĩ định cư Canada là một điều gì đó xa vời. Tuy nhiên, nó thực sự trong tầm với của hầu hết mọi người trong ngành nhà hàng – khách sạn, với một chút cố gắng và quyết tâm. Yêu cầu của chương trình định cư tay nghề tỉnh bang Canada cho ngành nhà hàng – khách sạn thực ra không khó:

 • Tốt nghiệp PTTH. Nếu chưa có thì bạn có thể tham gia các lớp học bổ túc ngoài giờ.  Bằng tốt nghiệp bổ túc PTTH có giá trị tương đương như bằng tốt nghiệp PTTH.
 • Kinh nghiệm 1-2 năm làm việc (tùy vị trí) trong lĩnh vực liên quan: Công việc tại Canada thật, chủ thuê thật, nhận lương thật nên đòi hỏi kinh nghiệm thật. Kinh nghiệm làm việc có thể cộng toàn bộ thời gian full time & part time.
 • Tiếng Anh: điểm này là trở ngại lớn nhất đối với nhiều người. Tuy nhiên yêu cầu tiếng Anh đối với ngành nhà hàng – khách sạn là thấp nhất trong tất cả các ngành nghề, chỉ cần điểm IELTS General từ 4.5 điểm. Một người chưa biết tiếng Anh có thể học các khóa luyện IELTS trong 1.5 – 2 năm là có thể đạt 4.5 điểm. Trong khi người có căn bản tiếng Anh thì chỉ cần 6 tháng – 1 năm. Quan trọng là bạn có ý chí tiến thân cho cả gia đình, thì tiếng Anh sẽ không là trở ngại.

Ngoài ra lý do ngần ngại chưa tham gia chương trình còn đến từ các điểm sau:

 • Chi phí: Chi phí của chương trình này bao gồm 2 loại như sau:
  1. Chi phí của tư vấn di trú: Chi phí này tính trên 1 bộ hồ sơ cho cả gia đình. Do đó, gia đình càng lớn thì chi phí trên đầu người càng rẻ.
  2. Các chi phí khác: lệ phí visa, chi phí sưu tra lý lịch tư pháp, chi phí khám sức khỏe,… Các chi phí này không cao, tuy nhiên văn phòng TNCC vẫn liệt kê chi tiết để tránh các trường hợp “chi phí ẩn giấu”

Tuy nhiên, nếu làm bài toán so sánh với mức thu nhập + tiết kiệm hàng năm của một gia đình ở Canada như phân tích ở trên thì chi phí này không còn là trở ngại nữa.

 • Uy tín của dịch vụ tư vấn: Nhiều người e ngại gặp phải các dịch vụ tư vấn không uy tín, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá uy tín của dịch vụ tư vấn trước khi ký hợp đồng dựa trên các điểm sau:
  1. Quy trình làm hồ sơ: đi qua các bước rõ ràng, có phỏng vấn của chuyên gia nhân sự, của chủ thuê trực tiếp từ Canada.
  2. Lịch thanh toán: từng giai đoạn theo tiến độ của hồ sơ, chứ không yêu cầu trả khoản tiền lớn ngay từ đầu
  3. Chuyên nghiệp: hiểu rõ về chương trình, tư vấn rõ ràng điểm mạnh, yếu của từng hồ sơ, thể hiện kinh nghiệm lâu năm về di trú Canada.

 

CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ TNCC – CHUYÊN GIA LÃNH SỰ CANADA

Công ty tư vấn định cư TNCC có bề dày hơn 15 năm trong lĩnh vực di trú Canada, đặc biệt là định cư tay nghề, trong đó có chương trình PNP. Dịch vụ của TNCC khác biệt những nơi khác ở mức độ chuyên nghiệp, đặt trọng tâm vào từng khách hàng, chứ không chạy theo số lượng:

 • Trực tiếp tư vấn, đánh giá hồ sơ bởi Phó Giám Đốc – có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm ở Lãnh sự quán Canada tại TPHCM. Bước thẩm định là bước vô cùng quan trọng để định hướng xử lý hồ sơ, nếu sai sót sẽ dẫn tới việc lệch hướng, phán đoán sai sẽ chắc chắn dẫn đến kết quả sai sót về sau.  Được trực tiếp đánh giá chuyên nghiệp là điểm khởi đầu an toàn và chính xác cho hồ sơ.
 • TNCC không có chính sách thuê mướn nhân viên làm công việc tư vấn, thẩm định hồ sơ nhằm tránh nhận định sai sót bởi nhân sự không có đủ chuyên môn lâu năm.
 • Chúng tôi luôn thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu của hồ sơ một cách không ngần ngại và chân thành chia sẻ những điểm yếu nhằm trông mong sự hợp tác nhiệt thành từ các ứng viên để cùng phối hợp xử lý hồ sơ một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.
 • Chúng tôi tự hào có thể xử lý những hồ sơ khó, bao gồm những hồ sơ đã bị từ chối. TNCC đã tư vấn cho hàng ngàn hồ sơ, giúp hàng ngàn gia đình sang định cư Canada, đặc biệt là diện định cư tay nghề, trong quá trình hoạt động của công ty.

Công ty TNCC và cộng sự có nhiều sponsors đủ điều kiện được quy định bởi Bộ Di Trú Canada CIC ở nhiều tỉnh bang Canada, đảm bảo quy trình thủ tục đáp ứng các luật lệ, quy định của từng tỉnh bang, cũng như tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các ứng viên trong thời gian đầu định cư tại Canada.

Cộng sự của TNCC đều có

 • Số RCIC
 • Số giấy phép tỉnh Saskatchewan (#0014)
 • Số giấy phép tuyển dụng cho tỉnh Saskatchwan (#0014), tỉnh Alberta (345090), tỉnh Nova Scotia (#FWRL-63),…

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay !!

——————————————————

CÔNG TY TNCC – CHUYÊN GIA LÃNH SỰ

Vinhomes Golden Rivers – Tòa Aqua 1, Tầng 40, 40OT08 – 2 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM

Website: www.tncc-edu.com

Facebook page: https://www.facebook.com/chuyengialanhsutncc

Viber/Whatsapp/Zalo (Hung Nguyen) : +84 908136478

Email : hung.nguyen@tncc-edu.com

 

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.