Home / Du học / Luật di trú liên quan đến du học Mỹ

Luật di trú liên quan đến du học Mỹ

luaditrumy

 

Visa sinh viên

Mô tả chi tiết về loại visa

Miêu tả

Loại visa

Mục đích tới Hoa Kỳ

Hạn chế

Thời hạn được phép ở Hoa Kỳ

Sinh viên đại học

F1 Bạn dự định sẽ theo học một trong các chương trình sau:

  • Đại học
  • Trung học phổ thông
  • Cơ sở ngôn ngữ học
Bạn không được phép làm việc bên ngoài trường học; Nếu làm việc trong trường học, không được phép làm quá 20 giờ/tuần trong năm học. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

Người phụ thuộc (vợ/chồng hoặc con dưới 21 tuổi)

F2

Bạn sẽ sống cùng với đương đơn chính mang visa F1.

Không được phép làm việc ở Hoa Kỳ.

Sinh viên học nghề

M1 Bạn dự định theo học một khoá đào tạo nghề hoặc theo học tại các cơ sở đào tạo khác đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng gộp lại không được quá 1 năm.

Người phụ thuộc (vợ/chồng hoặc con dưới 21 tuổi)

M2 Bạn sẽ sống cùng với đương đơn chính mang visa M1. Không được phép làm việc ở Hoa Kỳ.

Để xin được loại visa này, bạn cần phải trình bày

  • Thư chấp thuận để bạn trở thành sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận. Cơ sở đó sẽ cấp cho bạn một mẫu I-20 có số SEVIS (Hệ thống quản lý Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi).
  • Chuẩn bị phù hợp về mặt học vấn, được thể hiện qua học bạ, để chuẩn bị cho khóa học mà bạn dự định sẽ theo học.
  • Khả năng tiếng Anh phù hợp hoặc bằng chứng nhà trường sẽ đào tạo thêm tiếng Anh cho bạn.
  • Nguồn tài chính sẵn có cho năm học đầu tiên.  Ngoài ra bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng bạn cũng sẽ có sẵn nguồn tài chính đầy đủ cho các năm học tiếp theo, trừ khi có chuyện bất thường.  Sau đây là ví dụ về những giấy tờ tài chính có thể được chấp nhận: thư trao học bổng, tiền thưởng hoặc trợ giúp tài chính từ trường mà bạn sẽ theo học; hồ sơ kinh doanh của gia đình, hoá đơn thuế, hồ sơ nhà đất, hoặc sổ tiết kiệm.  Giấy xác nhận của ngân hàng không được coi là giấy tờ tài chính.
  • Ràng buộc chặt chẽ với đất nước nơi bạn xin visa.
  • Các dấu hiệu cho thấy bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Giấy tờ cần có

Mỗi đương đơn phải cung cấp:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng.
  • Trang xác nhận của Đơn xin visa điện tử (DS-160).
  • Ảnh cỡ 5cm x 5cm nền màu trắng mới chụp trong vòng sáu tháng, lộ rõ hai tai.
  • Bằng chứng nộp phí xét đơn.
  • Bằng chứng nộp phí SEVIS.

Lưu ý: Những người được nhận học bổng Fulbright hoặc học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) cùng vợ/chồng hoặc con cái không phải nộp phí xét đơn visa hoặc phí SEVIS.

  • Mẫu I-20 do tổ chức bảo trợ đã được Chính phủ Hoa Kỳ phê chuẩn cấp cho từng đương đơn.
  • Giấy tờ hậu thuẫn cho đơn xin visa của bạn.

Những người phụ thuộc xin visa không cùng lúc với đương đơn chính cần phải có giấy tờ sau:

  • Bản sao mẫu I-20 của đương đơn chính.
  • Bản sao visa F1 hoặc M1 của đương đơn chính.
  • Hồ sơ kết hôn hoặc khai sinh để chứng tỏ mối quan hệ với đương đơn chính.

Sinh viên đang học ở Hoa Kỳ xin visa để quay lại học:

  • Mẫu I-20 mới hoặc mẫu I-20 được viên chức nhà trường xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Bảng điểm.

Trích từ Website của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội:  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/visa_category4.html#docr

Thông tin chi tiết khác về Canada và du học, định cư tại Mỹ

Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)
Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
Tel: 848-62912866 / 62912855 ( C.Uyên)
Fax: 848-62912923
Email: 
thongtinduhoc@tncc-edu.com /  uyen.nguyen@tncc-edu.com

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã Hội



Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *