Home / Mỹ / Giới thiệu về đất nước Mỹ

Giới thiệu về đất nước Mỹ

EB5

Hoa Kỳ hay còn gọi là Mỹ, là một quốc gia rộng lớn bao gồm 50 tiểu bang và một quận liên bang. Mỹ nằm giữa Bắc Mỹ, phía tây giáp Thái Bình Dương, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía bắc giáp với Canada, và phía nam giáp Mexico. Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) Mỹ là quốc gia lớn thứ ba về tổng diện tích trên thế giới. Vì với nhiều địa hình rộng lớn và khác nhau, cho nên Mỹ gần như có tất cả các loại khí hậu và thiên nhiên ở Mỹ như 1 thế giới thu nhỏ.

24443_usa02_htm_txt_usa

Mỹ được biết đến nhiều nhất bởi nền kinh tế quốc dân lớn nhất trên thế giới. Kinh tế Mỹ dẫn đầu thế giới về GDP, xếp thứ nhất về tổng kim ngạch nhập khẩu và thứ hai về xuất khẩu hàng hóa. Mỹ còn là địa điểm thu hút nhiều đầu tư trực tiếp nước ngoài nhất, với hơn 100 tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới, bao gồm cả các tập đoàn từ những nước đang phát triển.

Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm chủng tộc trên thế giới. Điều này tạo nên một quốc gia đa bản sắc, hình thành một dòng chảy văn hóa hòa trộn từ các tinh hoa của các nước trên thế giới. Tiếng Anh Mỹ (American English) được xem là là ngôn ngữ quốc gia của Mỹ. Ngoài ra, tại một số lãnh thổ vùng quốc hải cũng công nhận ngôn ngữ bản thổ của họ là ngôn ngữ chính thức cùng với tiếng Anh.

american

Mỹ còn được thế giới biết đến với các trung tâm thương mại sầm uất, những tòa nhà cao ốc chọc trời, những địa điểm du lịch hàng đầu của thế giới. Mỗi vùng, mỗi bang đều có nét đẹp đặc trưng và các danh lam thắng cảnh hấp dẫn nổi tiếng thế giới.

Vùng Đông Bắc được xem là trái tim của Mỹ với 4 đô thị, công nghiệp sầm uất: New-York, Philadenphia, Boston, Washington. Nói đến New York – thành phố lớn nhất Mỹ, người ta thường tưởng tượng ngay đến khu phố tài chính Wall nhộn nhịp, khu phố kịch nghệ nổi tiếng Broadway, hay tòa nhà chọc trời Empire State, tượng Nữ Thần Tự Do, quảng trường Times Square hào nhoáng, các viện bảo tàng đẳng cấp quốc tế.

S

Tượng Nữ thần Tự do và khu vực hạ Manhattan ở New York

Thành phố – thủ đô Washinton: Trung tâm thành phố là các tòa nhà chọc trời với các đại lộ và công viên rộng lớn, nơi tọa lạc của những tòa nhà như Washington Moment, tòa nhà Tổng Thống nằm trên trục đường Nhà Trắng.

washinton

Miền Nam là vùng có khí hậu ấm áp mùa hè, là một vùng đa văn hóa luôn là nơi lí tưởng để khám phá. Nơi đây có bang Florida, là vùng du lịch lớn nhất thế giới với hơn 35 triệu lượt khách hàng năm tập trung chủ yếu vào các điểm du lịch là công viên Disney, trung tâm vũ trụ Kennedy, các bãi biển tự nhiên, các công viên tự nhiên (Everglades).

Ở vùng Đông Nam, được biết đến hơn cả  là California và bang Washington. Phía Nam California là trung tâm du lịch lớn với điểm du lịch sôi động nhất là thành phố Los Angeles với những bãi biển trải dài như Santa Monica, San Perradio, khu thị trấn Chine Town, Gonden Gate, Cầu Oakland, thị trấn Stanfort,…

usa-147472

Cầu Cổng Vàng nối liền San Francisco và Thái Bình Dương

Không chỉ thu hút bởi các khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp một thế giới thu nhỏ, Mỹ còn là nơi hội tụ những vẻ đẹp bản sắc văn hóa đa dạng, là trung tâm lớn của cả thế giới, chính vì thế Mỹ còn được mệnh là “Vùng đất thiên đường”, nơi mọi người trên thế giới đều khao khát được đặt chân đến một lần trong đời.

Thông tin chi tiết khác về Mỹ và du học, định cư tại Mỹ
Công ty TNCC – Tư Vấn Du Học – Định Cư Canada. Chuyên gia Lãnh sự có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực di trú Canada.
Địa chỉ: Vinhomes Golden Rivers – Tòa Aqua 1, Tầng 40, 40OT08 – 2 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM
Viber/Whatsapp/Zalo (Hung Nguyen) : +84 908136478
Email: hung.nguyen@tncc-edu.com / admin_immigration@tncc-edu.com / admin_tncc@tncc-edu.com
Email: 
thongtinduhoc@tncc-edu.com / uyen.nguyen@tncc-edu.com

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.