Home / Du học / Du Học, Định Cư Cùng Cả Gia Đình – Canada Sẽ Nhận Gần Một Triệu Dân Nhập Cư

Du Học, Định Cư Cùng Cả Gia Đình – Canada Sẽ Nhận Gần Một Triệu Dân Nhập Cư

Theo công bố của bộ trưởng di trú Ahmed Hussen, Canada sẽ tiến hành nhận gần một triệu dân nhập cư trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2020, con số thực tế có thể sẽ còn cao hơn. Với Nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao thì con đường định cư cho sinh viên quốc tế du học tại Canada lại càng mở rộng hơn. Nổi trội là chương trình “ DU HỌC, ĐỊNH CƯ TẠI CANADA CÙNG CẢ GIA ĐÌNH” sinh viên vừa có thể nâng cao kiến thức, cơ hội định cư lại có thể đi cùng cả gia đình.

I. Canada sẽ nhận gần một triệu dân nhập cư trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2020.

Vào chiều ngày 1/11 tại Toronto bộ trưởng di trú Ahmed Hussen đã tổ chức một cuộc họp báo để trả lời những câu hỏi về kế hoạch và các chỉ tiêu di dân trong giai đoạn từ 2018 – 2020.

Theo bộ Trưởng Ahmed Hussen “Kế hoạch di trú dài hạn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dân Canada vì dân di cư sẽ dùng tài năng và năng lực góp phần đổi mới và tăng trưởng kinh tế, giúp đất nước của chúng ta đi đầu trong nền kinh tế toàn cầu”.

Theo kế hoạch này, 310,000 thường trú dân mới sẽ định cư tại Canada vào năm 2018. Mục tiêu này sẽ được tăng lên 330,000 người vào năm 2019, và xa hơn là 340,000 người sẽ định cư vào năm 2020.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia cho rằng Canada phải cần đến 450,000 người nhập cư mỗi năm để có đủ nguồn nhân lực cần thiết cho sự phát triển kinh tế trong bối cảnh dân số ngày càng già hóa và tỷ lệ sinh giảm .

Theo nguồn tin tại: https://www.cicnews.com/2017/11/canada-welcome-nearly-one-million-new-immigrants-through-2020-119798.html#gs.dGCZmpw

II. Du học, định cư Canada cùng cả gia đình.

Bạn có biết du học tại Canada sau đại học ( Postgraduate và Master)  vẫn có thể mang vợ/chồng  và con đi cùng?  Tuyệt vời hơn vợ/chồng đi cùng có thể đi học hoặc làm việc, con được học miễn phí.

1.Điều kiện tham gia chương trình:

      a. Chương trình Postgraduate:

Postgraduate là chương trình đào tạo chứng chỉ sau Đại học tại Canada, dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học muốn nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian ngắn để bước vào môi trường làm việc tại Canada và quốc tế.

Thời gian học của chương trình Postgraduate thường kéo dài trong 1 năm và được chia làm 2 kỳ học.Đối với những du học sinh muốn học kết hợp với chương trình thực tập Coop thì có thể lựa chọn chương trình học kéo dài trong 3 học kỳ, bao gồm 2 học kỳ tại trường và 1 học kỳ thực tập tại một công ty liên kết với trường.

Để tham gia vào chương trình sinh viên cần:

  • Tốt nghiệp Đại học;
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 – 6.5 (thay đổi tuỳ theo mỗi trường và mỗi chuyên ngành khác nhau). Trong trường hợp không đủ IELTS, du học sinh có thể sang Canada học khoá học tiếng Anh trước khi vào chương trình chính.

     b. Chương trình Master:

Được giảng dạy chủ yếu tại các trường Đại học tại Canada, chương trình Master được giảng dạy với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng khác nhau. Dựa vào ngành học, mức độ chuyên sâu, điều kiện đầu vào,… có thể phân loại bằng thạc sĩ thành ba loại: Bằng Master học thuật, Bằng Master nghiên cứu, Bằng MBA.

Để tham gia vào chương trình sinh viên cần:

  • GPA: từ 7.0 trở lên (tùy trường, tùy ngành);
  • IELTS: 6.5 -7.0 (thay đổi tuỳ theo mỗi trường và mỗi chuyên ngành khác nhau);
  • GMAT: yêu cầu khác nhau tùy trường, tùy ngành;
  • Kinh nghiệm làm việc: 2 năm (tùy trường, tùy ngành).

Trong trường hợp du học sinh không đủ điều kiện nhập học, du học sinh có thể sang Canada học chương trình Dự bị (Pre-Master) được đào tạo tại trường trước khi bước vào học thẳng chương trình chính khoá.

2. Chương trình định cư sau du học:

      a. Liên Bang

CEC (Canadian Experience Class): 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada, không cần Job offer.

      b. Tỉnh bang:

– Ontario

     +Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp Tiến sĩ: dành cho ứng viên đã tốt nghiệp Tiến sĩ tại một trường đại học công lập tại Ontario, không yêu cầu phải có job offer.

    +Thí điểm tốt nghiệp Thạc sĩ quốc tế(Pilot International Master’s Graduate): chương trình thử nghiệm tạm thời, hướng đến những ứng viên đã tốt nghiệp bằng Thạc sĩ tại trường đại học công lập tại Ontario, không yêu cầu phải có job offer.

– British Columbia:

     +Sinh viên đã tốt nghiệp chương trình sau đại học: dành cho ứng viên đã tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ngành tự nhiên, ứng dụng, khoa học sức khoẻ như: nông nghiệp, sinh học và khoa học y sinh, khoa học – dịch vụ hỗ trợ máy tính và thông tin, cơ khí, kỹ thuật cơ khí, Y tế và khoa học lâm sàng, Vật lý, trong vòng 2 năm từ một chương trình học đủ điều kiện tại trường ở British Columbia. Chương trình không yêu cầu phải có job offer.

Xem thêm chương trình định cư sau du học của các tỉnh bang khác tại: http://tncc-edu.com/tong-hop-cac-chuong-trinh-dinh-cu-canada-danh-cho-sinh-vien-quoc-te/

Liên hệ ngay cho Công ty TNCC – Tư Vấn Du Học – Định Cư Canada. Chuyên gia Lãnh sự có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực di trú Canada.

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.