Home / Canada / Đôi điều về Toronto

Đôi điều về Toronto

Toronto – thủ phủ của tỉnh bang Ontario, là thành phố lớn nhất của Canada. Diện tích khoảng 630 km² nằm ở phía Đông Nam Canada, kéo dài từ bờ Bắc hồ Ontario đến cực Đông hồ Great Lake với dân số trên 2,5 triệu người (2004), Toronto là một trong những trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp lớn nhất thế giới, nổi tiếng với các cao ốc chọc trời, Đại học Toronto và ngọn tháp CN cao nhất thế giới.

toronto

Toronto là thành phố đa văn hóa, đa sắc tộc và được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ. Không những là một trong những đầu tàu phát triển kinh tế của Canada, Toronto còn là một trong ba thành phố hàng đầu của Châu Mỹ về kinh tế.

CÁC DANH THẮNG NỔI TIẾNG TẠI TORONTO:

 • Tháp CN (Tháp truyền hình Toronto):

Cao 1.815 feet, là tòa tháp đơn cao nhất thế giới (gấp đôi tháp Eiffel của Pháp và gấp ba lần đài tưởng niệm Washington của Hoa Kỳ). Được xem như một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.

daihocca

 • Bảo tàng Ontario

Là một trong những bảo tàng  nghệ thuật lớn nhất Bắc Mỹ, trưng bày hơn 24.000  hiện vật.

Ontario1

 • Khu phố ngầm PATH

Là khu phố mua sắm  sầm uất phía dưới trung tâm thành phố  Toronto, bao gồm 27 giao lộ, 3 cầu vượt, 48  cao ốc văn phòng, 6 khách sạn lớn và  1.200 cửa hàng. Khu phố này đã được đưa  vào sách kỷ lục Guiness như là khu mua  sắm ngầm lớn nhất thế giới.

aTorontoSkywalk600360

 • Cầu cảng Habourfront

Sầm uất với nhiều cửa hàng, chợ trời, nhà hát, phòng tranh, bến du thuyền và hai sân khấu ngoài trời, thu hút hơn 4 triệu du khách mỗi năm.

caucang

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG PHỔ BIẾN TẠI TORONTO

1.Tàu Điện Ngầm (Subway)

Capture

Đây là phương tiện công cộng phổ biến nhất ở Toronto. Có 4 tuyến tàu điện ngầm chính ở Toronto: Yonge-University-Spadina, Bloor-Danforth, Scarborough RT và Sheppard với hơn 70 trạm dừng để hành khách có thể dễ dàng đón chuyến tàu.

Mỗi khi qua một trạm,tàu điện ngầm đều dừng lại cho khách lên hoặc xuống. Mỗi tàu điện ngầm với sức chứa trên 500 khách, cách 5 phút có một chuyến, hoạt động từ 6 giờ sáng đến 1:30 sáng hôm sau, riêng Chủ nhật hoạt động từ 9 giờ .

2. Xe buýt (bus)

Capture

Có hơn 300 tuyến xe buýt tại Toronto. Xe buýt có sức chứa 40-50 người, hành khách dễ dàng đón xe tại các tuyến đường trong thành phố hoặc tại các trạm tàu điện ngầm. Giờ hoạt động của xe buýt cũng giống như tàu điện ngầm từ 6h sáng đến 1:30 sáng hôm sau, Chủ nhật từ 9h sáng.

3. Xe điện (Streetcar)

t1

Có 11 tuyến xe điện trong trung tâm thành phố. Giờ hoạt động của xe điện giống như xe buýt. Xe chạy theo các đường ray ở giữa làn đường.  Do xe chạy theo đường ray nên sẽ không dừng sát lề đường, hành khách phải quan sát cẩn thận trước khi bước lên xe. Ở Toronto, người dân rất ý thức về chấp hành luật giao thông nên thường các xe đều giữ khoảng cách an toàn với xe điện, và khi đến các giao lộ không có đèn giao thông chủ xe luôn ưu tiên nhường cho người đi bộ nếu họ cần qua đường.

Tham khảo website chính thức của thành phố Toronto: http://www.toronto.ca

Thông tin chi tiết khác về Canada và du học, định cư tại Canada
Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)
Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
Tel: 848-62912866 / 62912855 (Chị Uyên , Anh Hùng)
Fax: 848-62912923
Email: 
thongtinduhoc@tncc-edu.com / uyen.nguyen@tncc-edu.com

Các bài viết liên quan

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

 • Các trường Trung học:
  • Các trường Trung học tại Canada
 • Các trường Cao đẳng – Đại học:
  • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada
 • Giới thiệu tổng quan:

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ

 

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.