Home / Other / Định Cư Đầu Tư – Dominica ( Trung Mỹ)

Định Cư Đầu Tư – Dominica ( Trung Mỹ)

50

Dominica là một đảo quốc tọa lạc tại vùng biển West Indies, Caribbean, giữa hai đảo Guadeloupe và Martinique.

Diện tích: khoảng 290 dặm vuông ~ 751 km2

Dân số: 73.449 người, theo ước tính năm 2014

Ngôn ngữ chính: tiếng anh và tiếng pháp địa phương.

Dominica nổi tiếng là một đất nước với  nhiều núi non và những khu rừng mưa, nơi sinh sống của nhiều loài thực vật, động vật quý hiếm. Tại một số vùng ở bờ biển phía tây có những vùng khí hậu khô, nhưng bên sâu trong đất liền lượng mưa vẫn khá lớn.

Tại đây có trụ sở của các tổ chức tài chính lớn mạnh như ngân hàng Nova Scotia, ngân hàng Quốc gia Dominica và công ty trách nhiệm hữu hạn Banco Transatlantico.

Với những lợi thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, một nền văn hóa giàu bản sắc, con người thân thiện, mến khách và những chính sách cởi mở, thông thoáng, hấp dẫn, Dominica luôn mở rộng vòng tay chào đón du khách và các nhà đầu tư đến với hòn đảo xinh đẹp này.

 Lợi ích của chương trình:

  • Quốc tịch ở một nước khối Thịnh vương chung Anh.
  • Quốc tịch Dominica vĩnh viễn và không bị hủy bỏ.
  • Không đòi hỏi phải cư trú.
  • Dominica chấp nhận hai quốc tịch và không yêu cầu công dân phải bỏ quốc tịch hiện tại.
  • Người mang hộ chiếu Dominica có thể đi du lịch nhiều nước trên thế giới mà không cần xin visa (xem trong danh sách đính kèm).

Điều kiện áp dụng chương trình:

  • Đương đơn chính phải từ 21 tuổi trở lên.
  • Đương đơn không có tiền án tiền sự, sức khỏe tốt.
  • Để đủ tiêu chuẩn là người phụ thuộc, con cái phải dưới 18 tuổi và chưa kết hôn.
  • Tổng mua tài sản 300,000 USD, duy trì trong 5 năm. Hoặc đóng tiền cống hiến đầu tư cho chính phủ: 100,000 USD
  • Phải vượt qua kì thi Thẩm định chi tiết (Due Diligence Examination).
  • Đương đơn chính phải tham dự một buổi phỏng vấn ở Dominica (hoặc sắp xếp ban phỏng vấn đến nước sở tại để tiến hành phỏng vấn).

 

Quy trình xét duyệt:

  • Thời gian phê duyệt: từ 6 tới 9 tháng
    Nộp đơn Quốc tịch Dominica (Dominica Economic Citizenship) hoàn chỉnh (bao gồm báo cáo thẩm định chi tiết, báo cáo y tế, giấy tờ kèm theo và các đơn đã được ký).
    •    Đương đơn chuyển số tiền Đầu tư vào tài khoản ký quỹ được chỉ định
    •    Sau khi xem xét hồ sơ, hồ sơ sẽ được nộp lên chính phủ Dominica.
    •    Trong khoảng 8 tuần, chính phủ Dominica sẽ xem xét hồ sơ, đưa ra sự chấp thuận sơ bộ, và lên lịch phỏng vấn.
    •    Khi đã được chấp thuận sơ bộ, số tiền Đầu tư sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của chính phủ Dominica.
    •    Mỗi đương đơn được chấp thuận sẽ được cấp Quốc tịch (Certificate of Naturalization) hoàn tất quá trình xin Quốc tịch.
    •    Đơn xin cấp hộ chiếu sẽ được nộp cho Bộ Nhập cư và hộ chiếu sẽ được cấp trong khoảng 2 tuần.
Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã Hội



Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.