Home / Canada / Cách gia hạn Study Permit và Visa

Cách gia hạn Study Permit và Visa

cach gia han study permit va visa

Giấy phép du học (Study Permit) hay Visa đều có thời hạn hiệu lực riêng. Khi mà thời hạn quy định đã hết, du học sinh cần tiến hành xin gia hạn  Study Permit và Visa để có thể tiếp tục quá trình học tập và sinh sống tại Canada.

Gia hạn Visa và Study Permit là việc hết sức quan trọng mà du học sinh cần lưu ý để đảm bảo sự ổn định, tính hợp pháp và lâu dài trong thời gian học tập, sinh sống tại Canada.

STUDY PERMIT

Thời điểm gia hạn Study Permit

Thư nhập học mới sẽ được nhà trường cấp cho học sinh dựa trên điểm số đã học trước đó vào thời gian gần kết thúc năm học. Đây cũng là thời điểm học sinh có thể gia hạn Study Permit mới để tiếp tục học tập và ở lại Canada. Thông thường 4 tháng trước ngày hết hạn, học sinh phải chuẩn bị gia hạn Study Permit.

Các thủ tục gia hạn Study Permit

Du học sinh xin gia hạn Study Permit bằng cách gửi hồ sơ xin gia hạn đến văn phòng Di trú tại Canada tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Thủ tục hồ sơ  xin gia hạn gồm có: Thư nhập học mới, bảng điểm hiện tại. Hoặc học sinh có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm thủ tục xin gia hạn. Các trường ở Canada đều có dịch vụ này. Trường hợp nếu học sinh không gia hạn Study Permit sẽ bị xem là cư ngụ bất hợp pháp.

VISA

Thời điểm gia hạn visa

Du học sinh xin cấp lại visa nếu Visa đã gần hết hạn hoặc đã hết hạn sử dụng. Khi học sinh có ý định về Việt Nam trong các kỳ nghỉ thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết hạn thì phải gia hạn để đảm bảo có visa khi trở lại Canada học tập.

Các thủ tục gia hạn Visa

Học sinh xin gia hạn Visa bằng cách nộp hộ chiếu và Study Permit còn hạn, các giấy tờ cần thiết liên qua đến việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ. Hoặc học sinh cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp Hồ Chí Minh nếu Study Permit còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp Study Permit còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, học sinh phải tiến hành nộp đơn xin lại Study Permit mới.

 

Hung Nguyen

Thông tin chi tiết khác về Canada và du học, định cư tại Canada

Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)
Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
Tel: 848-62912866 / 62912855 ( C.Uyên)
Fax: 848-62912923
Email: 
thongtinduhoc@tncc-edu.com /  uyen.nguyen@tncc-edu.com

Các bài viết liên quan

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

 • Các trường Trung học:
  • Các trường Trung học tại Canada
  • Các trường Trung học tại Mỹ
  • Các trường Trung học tại Úc
 • Các trường Cao đẳng – Đại học:
  • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada
  • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Mỹ
  • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Úc
 • Chương trình định cư Canada sau du học (CEC)
 • Chương trình Co-op cho du học Canada

 CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.