Home / Mỹ / Các trường Cao đẳng & Đại học ở Mỹ

Các trường Cao đẳng & Đại học ở Mỹ

1. Trường Đại học Stanford

CFr-p4-14_1.jpg.900x500_q85_crop

Leland Stanford Junior University hay Stanford University là một trường đại học tư ở Stanford, bang California (Mỹ). Trường được thành lập năm 1891, với diện tích hơn 32km2, khuôn viên chính của trường rất thoáng và đẹp, nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon, cách San Francisco 60km về phía Đông Nam. Là đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới và được đánh giá là một trong 5 trường đại học uy tín nhất nước Mỹ. Đại học Stanford có đầy đủ các chương trình dành cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ.

2. Trường Đại học Rice

o-RICE-UNIVERSITY-facebook

Trường nằm ở Houston, Texas.  thành lập vào ngày 23 Tháng Chín, năm 1912 nhân dịp kỷ niệm sự ra đi của Rice – người sáng lập của trường đại học. Đây là một trường đại học nghiên cứu tư nhân cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Học viện cung cấp một loạt các ngành nghiên cứu học thuật bao gồm nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kiến trúc, âm nhạc và quản lý kinh doanh thông qua nhiều chuyên khoa khác nhau, cụ thể là Kiến trúc, giáo dục thường xuyên, Nhân văn, quản trị, âm nhạc, Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội.

3.  Trường Đại học Yale

yale

Yale University là đại học tư thục tọa lạc tại New Haven, Connecticut. Thành lập năm 1701 ở Khu định cư Connecticut, Đại học Yale là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chỉ sau Đại học Harvard (1636), và Đại học William & Mary (1693). Đại học Yale là thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Mỹ vào năm 1900. Đại học Yale bao gồm Yale College (chương trình đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường chuyên nghiệp. Trường cung cấp chương trình học tập và nghiên cứu thông qua 11 chuyên khoa bậc đại học và trung học chuyên nghiệp: nghệ thuật và khoa học, thiên chúa giáo, lâm nghiệp và nghiên cứu môi trường, pháp luật, quản lý, y học, điều dưỡng, và 4 chuyên khoa nghệ thuật: kiến trúc, nghệ thuật, bộ phim truyền hình và âm nhạc.

4.  Trường Đại Học Seattle

SeattleUniversity_0

Trường đại học Seattle là trường đại học thiên chúa giáo phi lợi nhuận ở nước Mỹ. Nằm trên ngọn đồi First Hill của bang Washington thành phố Seattle. Trường được thành lập vào năm 1891 bởi cộng đồng thiên chúa giáo được xem như là một trường dòng và tiếp tục hoạt động như là một học viện thiên chúa giáo. Ngày nay, đại học Seattle là một trong 28 thành viên của hội liên hiệp các trường đại học và cao đẳng thiên chúa giáo. Tạp chí Mỹ “Best College 2008” của U.S News and Report đã xếp đại học Seattle ở vị trí thứ sáu trong số các trường tốt nhất ở  phía tây cung cấp đầy đủ các các chương trình Thạc sĩ và các chương trình dành cho sinh viên.

5. Trường cao đẳng Desert (College of the desert)

C

College of the Desert được thành lập năm 1958 tại thành phố resort Palm Desert, phía nam của bang California. Trường được hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phía Tây (WASC) chứng nhận có chương trình giảng dạy trên toàn quốc.Sinh viên ra trường có thể chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng như: UCLA, UC Irvine, UC Riverside, California State University, San Bernandino, University of Minosota, University of Massachsets Boston.

6. Trường Cao đẳng Cộng đồng Olympic (Olympic College)

1-Olympic-College-Humanities-Bldg

7. Trường Cao đẳng Cộng đồng Houston (Houston Community College)

houston

Trường Cao đẳng cộng đồng Houston được thành lập vào năm 1976. Khuôn viên của trường tọa lạc tại vùng Houston của bang Texas. Trường có 6 khuôn viên chính: khuôn viên Trung tâm, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam và Colleman dạy trong lĩnh vực Y khoa.

 

Thông tin chi tiết khác về Canada và du học, định cư tại Mỹ
Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)
Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
Tel: 848-62912866 / 62912855 (Chị Uyên , Anh Hùng)
Fax: 848-62912923
Email: 
thongtinduhoc@tncc-edu.com / uyen.nguyen@tncc-edu.com

Các bài viết liên quan

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

  • Các trường Trung học:
    • Các trường Trung học tại Canada
  • Các trường Cao đẳng – Đại học:
    • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada
  • Giới thiệu tổng quan:
    • Giới thiệu về nước Canada

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.