Home / Canada / Các bước làm visa du học Canada

Các bước làm visa du học Canada

Slide3

 

Khi quyết định du học Canada, du học sinh phải tiến hành rất nhiều khâu quan trọng để có được visa du học Canada trong tay, từ lựa chọn trường học đến chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin visa.

1. Chọn Trường

Du học sinh phải lựa chọn trường mà bạn muốn theo học tại Canada và nộp đơn xin nhập học vào trường đó.

Du học sinh sẽ được cấp mẫu đơn xin nhập học và nộp đơn theo hướng dẫn của trường, có kèm theo các giấy tờ trường yêu cầu (chứng chỉ TOEFL, IELTS, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, học bạ, lệ phí xét đơn,..). Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tùy trường). Thời gian đợi trường trả lời từ 4-6 tuần.

2. Xin Thị Thực Nhập Cảnh Du Học Canada

  • Hộ Chiếu:

Có giá trị bao gồm hết khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp một bản chính và một bản sao. Nếu bạn chư có hộ chiếu, cần ưu tiên đi làm trước, thời gian có hộ chiếu trong vòng 10 ngày.

  • Hình:

2 ảnh cỡ hộ chiếu (kích thước 4×6, nền trắng, không đóng khung) và mới chụp trong 6 tháng.

  • Chuẩn bị giấy tờ:

* Đơn xin Thị Thực Nhập Cảnh: Phải được điền đầy đủ, bộ đơn gồm: đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình.

Thư Nhập Học: Bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada, thư nhập học cần có những thông tin sau: họ tên và địa chỉ của du học sinh, ngày tháng năm sinh, khóa học và trình độ khóa học, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học.

Bảng Điểm: Phiếu điểm gần đây nhất (học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả bằng cấp khác (nếu có).

Chứng minh tài chính của người tài trợ

– Giấy xác nhận tiền gởi trong ngân hàng/ Sổ tiết kiệm trong 12 tháng qua.

– Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất.  Nếu học sinh có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.

– Tài Sản: Giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê, đất vườn,…

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, Tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

Quyền Giám Hộ: Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy giám hộ:

– Tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha me hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ họ tên người giám hộ ở Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất.

* CAQ: Để được học tập tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ).

Giấy Giải Trình Hồ Sơ và Kế Hoạch Học Tập: Học sinh cần phải chuẩn bị giấy giải trình kế hoạch học tập tại Canada (học ngành gì, trường nào, tại sao học, có ý dịnh quay về VN,…) và nêu rõ hồ sơ mình nộp có những giấy tờ gì.

Khám Sức Khỏe: Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gởi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận. Nơi khám sức khỏe sẽ do LSQ Canada chỉ định.

 

Thông tin chi tiết liên hệ

Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)

Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM

Tel: 848-62912866 / 62912855 ( C.Uyên)

Fax: 848-62912923

Email: thongtinduhoc@tncc-edu.com /  uyen.nguyen@tncc-edu.com

Hung Nguyen

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.