Home / Canada / Các trường Trung học ở Canada / Burnaby School District

Burnaby School District

 191x89 HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC BURNABY

Địa chỉ: 5325 Kincaid Street Burnaby, BC Canada V5G 1W2

Học phí trung bình: 13,000 CAD/năm

 

Burnaby School District là Hội đồng giáo dục lớn thứ 4 ở British Columbia, mở cửa lần đầu tiên vào năm 1906 với 60 học sinh và một vài giáo viên. Burnaby School District cung cấp chương trình dài hạn cho học sinh từ Mẫu giáo-lớp 12; chương trình Anh ngữ, Pháp ngữ; chương trình nâng cao; các khóa học đa dạng Toán, Thống kê, Sinh học, Hóa học,…

Tính đến năm 2011, Burnaby School District có số học sinh toàn thời gian từ Mẫu Giáo-Lớp 12 là 23.716 học sinh. Trong đó bao gồm 13.059 học sinh ở 41 trường tiểu học và 10.657 học sinh ở 8 trường trung học và các chương trình trung học thay thế.

Kể từ khi bắt đầu, những người quản lý, giáo viên và đội ngũ nhân viên của Burnaby đã có chung một mục tiêu-cung cấp tiêu chuẩn giáo dục cao nhất cho cộng đồng. Ngày nay, Burnaby được công nhận là cơ sở dẫn đầu về giáo dục ở Canada. Vị thế của Burnaby gần đây đã được thể hiện trong bài đánh giá của Sở Giáo Dục, trong đó có nêu: “Burnaby là một Hội đồng giáo dục dẫn đầu-cả trong tỉnh và trên toàn thế giới.”

Nằm ở trung tâm Greater Vancouver, Burnaby School District mang đến cơ hội hấp dẫn cho du học sinh được học tập tại một trong 8 trường Trung học hay 41 trường Tiểu học đồng thời được trải nghiệm một vùng đất tươi đẹp của thế giới. Học sinh quốc tế có thể bắt đầu học vào tháng Chín, tháng Một (Tiểu học) hoặc tháng Hai (Trung học). Học sinh có thể đăng ký học hè, học một kỳ, học một năm hoặc thời gian dài hơn.

Burnaby tiếp tục phát huy các ý tưởng về môi trường đa văn hóa thông qua các chính sách đã thiết lập và hàng loạt sáng kiến tại trường giúp thúc đẩy việc tôn trọng và hiểu biết văn hóa.

 Burnaby-School-District-940x626

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình dài hạn

Chương trình đào tạo dài hạn của Burnaby School District dành cho học sinh quốc tế từ Mẫu giáo đến Lớp 12. Học sinh quốc tế có cơ hội học tập cùng với học sinh địa phương và chuẩn bị cho việc tốt nghiệp Trung học từ 41 trường Tiểu học (từ Mẫu giáo đến lớp 7) và 8 trường Trung học (lớp 8 – 12).

Các trường tại Burnaby cung cấp hàng loạt các khóa học xuất sắc, xếp lớp nâng cao, danh dự, chương trình nghệ thuật thị giác và biểu diễn, công nghệ, máy tính và thể thao. Học sinh có thêm cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ, có trải nghiệm về hoạt động tình nguyện và lãnh đạo, tham gia các hội thảo học tập và tham gia nhiều chuyến tham quan khác nhau, tất cả các chương trình này đều cùng tạo ra một nền giáo dục toàn diện trên nền tảng kiến thức học tập vững chắc.

Tất cả các học sinh đều được khuyến khích tham gia các câu lạc bộ của trường và hoạt động ngoại khóa để tăng cường tối đa trải nghiệm văn hóa của học sinh.

Tất cả các trường đều dành cho cả nam và nữ. Học sinh ở lứa tuổi trung học (13 – 18 tuổi) có thể sống cùng thành viên gia đình trên 25 tuổi hoặc ở tại nhà dân đã được chấp thuận. Tất cả các học sinh không sống cùng phụ huynh phải có người bảo hộ. Một phần lớn trong trải nghiệm văn hóa Canada đó là sống cùng gia đình người Canada.

Chương Trình Tốt Nghiệp B.C. (Graduation Program): 80 tín chỉ cho các lớp 10, 11, và 12 với 48 tín chỉ bắt buộc: Tiếng Anh, Toán, Khoa học xã hội, Khoa học, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật và các kĩ năng ứng dụng, Lập kế hoạch.

Chương trình Anh ngữ mùa hè

Chương trình Anh ngữ mùa hè của Burnaby cung cấp cho sinh viên quốc tế những khóa  đào tạo tiếng Anh chuyên sâu kéo dài từ hai đến năm tuần trong tháng Bảy và tháng Tám. Các khóa học này được thiết kế đặc biệt cho:

–      Sinh viên muốn trải nghiệm mùa hè ở Canada với mục đích học tập.

–      Học viên có kế hoạch ghi danh vào một chương trình trung học Canada.

Với những giáo viên hàng đầu, Burnaby sẽ:

–      Cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học viên.

–      Giới thiệu cho học viên phương pháp học tập và văn hóa Canada.

–      Hướng dẫn các thuật ngữ được sử dụng trong Nghiên cứu và Khoa học

Chương Trình Xếp Lớp Nâng Cao (Advanced Placement (AP) program)

Burnaby School District có chương trình Advanced Placement (AP) lớn nhất ở Canada. Một trong 8 trường Trung học của Burnaby đều cung cấp các khóa học AP.

Advanced Placement-AP là một chương trình bao gồm các khóa học hoặc kỳ thi sau Trung học tạo cơ hội cho các học sinh đạt thành tích cao được xếp vào các lớp nâng cao hoặc nhận tín chỉ cho các khóa cấp Đại học khi vẫn còn là học sinh Trung học.

Học sinh AP khi được học trong các khóa học nâng cao tại trường Đại học, có xu hướng vượt trội hơn những học sinh khác và có thể hoàn thành chương trình đại học nhanh hơn.

Anh ngữ – Ngôn ngữ thứ hai (ESL)

Burnaby có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu. Điều này cho phép học khu phát triển một chương trình đặc biệt do các giáo viên có trình độ cao chỉ đạo. Phần lớn du học sinh đều cần phải được đào tạo về Anh ngữ, được gọi là Chương trình tiếng Anh như là Ngôn ngữ thứ hai (English as Second Language (ESL) Program). Trình độ tiếng Anh của học sinh được đánh giá trong suốt quá trình định hướng.

Các học sinh Tiểu học được lồng ghép vào một lớp bình thường nhưng chuyển khỏi lớp này trong tối đa 1 giờ một ngày để theo học khóa ESL chuyên biệt. Khoảng thời gian ở ngoài giờ học thông thường được giảm đi khi khả năng tiếng Anh của học sinh cải thiện trong năm.

Học sinh Trung học hoàn thành khóa ESL cũng như các khóa học tập thông thường phù hợp với trình độ Anh ngữ của mình. Về cơ bản, mỗi trường Trung học Burnaby đưa ra ba mức trình độ trong chương trình ESL là Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Tùy thuộc vào trình độ ngôn ngữ của mình, học sinh trung học thường được đào tạo Anh ngữ chuyên sâu từ 3 đến 12 giờ mỗi tuần.

Chương Trình Đào Tạo Bằng Tiếng Pháp (French Immersion)

Chương trình French Immersion cung cấp cho học sinh có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Pháp cơ hội học một ngôn ngữ thứ hai.

Học sinh có thể tham gia chương trình French Immersion khi đang học mẫu giáo hoặc lớp 6.

Chương Trình Danh Dự (Honours Program)

Các khóa của Honours Program tạo cơ hội và động lực cho những học sinh xuất sắc được học tập trong môi trường học có chất lượng nâng cao so với các học sinh có cùng trình độ. Đặc biệt, những khóa học của lớp 11 giúp chuẩn bị cho học sinh có ý định theo học khóa AP ở lớp 12. Học sinh phải đủ tiêu chuẩn mới có thể tham gia vào chương trình này.

frontpage_image

HỌC PHÍ BÌNH QUÂN TẠI BURNABY SCHOOL DISTRICT: (***thay đổi thực tế tùy theo ngành học)

 • Lệ phí đăng ký nhập học: 200 CAD
 • Học phí: 13,000 CAD

Xin vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam

Công ty TNHH Trần Nguyễn (TNCC Ltd.)
Lầu 5, 90 đường Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM
Tel: 848-62912866 / 62912855 ( C.Uyên)
Fax: 848-62912923
Email: 
thongtinduhoc@tncc-edu.com /  uyen.nguyen@tncc-edu.com

Thông tin tham khảo: http://www.studyinburnaby.ca/

Các bài viết liên quan

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

 • Các trường Trung học:
  • Các trường Trung học tại Canada
  • Các trường Trung học tại Mỹ
  • Các trường Trung học tại Úc
 • Các trường Cao đẳng – Đại học:
  • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Canada
  • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Mỹ
  • Các trường Cao đẳng – Đại học tại Úc
 • Chương trình định cư Canada sau du học (CEC)
 • Chương trình Co-op cho du học Canada

 CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ

 

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.