Home / Canada / ” 2017 – 2018″ – Thời Điểm Vàng Của Du Học Canada

” 2017 – 2018″ – Thời Điểm Vàng Của Du Học Canada

new

Năm 2017 – 2018 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada. Hãy cùng TNCC tìm hiểu lý do tạo nên “thời điểm vàng” của du học Canada này.

Là một quốc gia phát triển nhưng lại luôn thiếu nguồn lao động, chính phủ Canada không ngừng đẩy mạnh các chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc. Đặc biệt, từ năm 2016, hàng loạt các chính sách thu hút sinh viên quốc tế được áp dụng, tạo nên thời điểm vàng để lựa chọn du học Canada. Cho đến năm 2017 và thời gian sắp tới chương trình du học Canada vẫn đang thu hút sự quan tâm của các du học sinh.

  1. CÁC CHÍNH SÁCH THU HÚT DU HỌC
  • Chương trình du học CES ( Canada Express Study) – Chứng minh tài chính đơn giản

* Nguyên nhân trượt visa Canada phổ biến nhất: không chứng minh được tài chính.

Chứng minh tài chính là một điểm khó khăn lớn cho du học sinh Việt Nam do nhiều nguyên nhân không thể chứng minh hoạt động kinh doanh, thu nhập hàng tháng, hay mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm,…

* Từ tháng 3/2016, chính sách visa mới thuận lợi hơn bao giờ hết cho sinh viên Việt Nam.

Chính sách xét visa ưu tiên CES được áp dụng đã loại bỏ những trở ngại trên, với thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh đã tạo nhiều cơ hội tốt cho du học sinh Việt Nam xin visa du học Canada.

Sau hơn 6 tháng áp dụng, tỉ lệ đậu visa cao hơn nhiều so với những năm trước, rất nhiều trường hợp từng rớt visa Canada về vấn đề tài chính cũng đã được xét và cấp visa.

Xem  thông tin chi tiết chương trình Canada Express Study (CES)

  • Được phép mang cả vợ/chồng và con khi du học Canada sau Đại học.

Du học Canada chương trình Postgraduate và Master sẽ được phép mang vợ/chồng và con đi cùng trong suốt thời gian học. Vợ/chồng và con đi kèm được phép học tập hoặc làm việc, và cả gia đình có cơ hội định cư sau tốt nghiệp.

Xem thêm: Chi tiết nội dung chương trình du học Canada sau đại học – Mang vợ/chồng và con đi cùng

  1. CÁC CHÍNH SÁCH LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ CHO SINH VIÊN
  • Chính sách làm việc

* Làm thêm khi đi du học

Theo qui định của Bộ Di Trú Canada, sinh viên quốc tế đã theo học chuyên ngành được phép làm 20 giờ/tuần, và toàn thời gian trong mùa nghỉ hè hoặc nghỉ lễ, với mức lương tối thiểu (tuỳ tỉnh bang) từ $11/giờ giúp sinh viên trang trải được chi phí sinh hoạt trong quá trình du học.

* Được cấp Giấy phép làm việc tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp

Đây là quyền lợi mà ít có quốc gia nào hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp giấy phép làm từ 1-3 năm (tuỳ theo chương trình học).

Theo thống kê khoảng 90% sinh viên sau cao đẳng, đại học tại Canada có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

  • Định cư sau khi tốt nghiệp;

Chính sách mở cửa định cư Canada cho sinh viên Việt Nam được thu hút hơn từ năm 2011. Theo thống kê của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada), số lượng người Việt định cư tăng nhanh chóng, năm 2015 có gần 2,600 người nhập cư tăng 10,6% so với năm 2011.

untitled

Nguồn: http://www.cic.gc.ca/opendata-donneesouvertes/data/IRCC_PRadmiss_0004_E.xls?_ga=1.9865521.562631105.1466099754

Từ năm 2016 trở đi sẽ đánh dấu bước ngoặt mới của việc định cư Canada, bởi lẽ có rất nhiều chính sách mở cửa định cư,  với chỉ tiêu dân nhập cư tăng gấp 2 lần so với năm 2015: Canadian Experience Class, Provincial Nominee Program, Job/ Offer/ Company Sponsor…

Xem thêm: Các chương trình định cư Canada cho sinh viên quốc tế

Lưu ý: Các chính sách ưu tiên trên đều có thời hạn hiệu lực. Vì vậy, liên hệ ngay với TNCC để nộp hồ sơ xin visa sớm hơn, cơ hội thành công visa cao hơn!

Content Protection by DMCA.com

Các bài viết liên quan

Tác giả

admin
Ông Nguyễn Phi Hùng - Chuyên gia lãnh sự TNCC  Kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Bộ Di Trú của Lãnh sự quán Canada Tp. Hồ Chí Minh. Bằng Chuyên viên Lãnh sự do Bộ Ngoại giao Canada cấp tại Ottawa

Trả lời

Kết nối với Mạng Xã HộiEmail của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.